Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động năm 2022

35

Sáng ngày 18 tháng 3 tại Hội trường tầng 9 trụ sở Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản đã diễn ra Hội nghị Cán bộ viên chức và người lao động năm 2022.

Tham dự Hội nghị có Ông Trịnh Hải Sơn – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng;  Ông Trịnh Xuân Hòa – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn Viện; Ông Quách Đức Tín –  Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Viện, Phó Viện trưởng; Bà Vũ Thị Mai Lan – Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng đại diện CBVC và người lao động trong toàn Viện.

Ông Trịnh Xuân Hòa, Chủ tịch công đoàn Viện trình bày Báo cáo
Tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ viên chức 2021

Dưới sự chủ trì của Đoàn Chủ tịch, Hội nghị đại biểu CBVC năm 2022 đã diễn ra sôi nổi, tích cực., các CBVC tham dự đã tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến cho các nội dung trong Dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVC năm 2021; về Báo cáo tài chính năm 2021 của Viện; Đóng góp ý kiến về các Dự thảo Quy định về công tác quản lý; Dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ của Viện; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2020-2022 cũng như phần giải trình, trao đổi của Ban lãnh đạo Viện, các phòng quản lý và Đoàn chủ tịch với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, xây dựng, dân chủ và đoàn kết; hội nghị cũng tiến hành bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ
2022 – 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Vũ Thị Mai Lan – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Bộ Tài nguyên & Môi trường biểu dương những thành tích mà Công đoàn Viện đã đạt được trong việc tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua do Bộ và Công đoàn Bộ phát động chào mừng các ngày lễ lớn; và bày tỏ mong muốn trong thời gian tới lãnh đạo viện tiếp tục quan tâm, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng đặc biệt là các vấn đề liên quan đến việc làm, chế độ đãi ngộ, chính sách đảm bảo quyền lợi của cán bộ viên chức và người lao động, góp phần thúc đẩy các phong trào, khích lệ tinh thần người lao động thi đua lập thành tích hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Bà Vũ Thị Mai Lan- Phó chủ tịch công đoàn Bộ phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thay mặt công đoàn Bộ, bà tin tưởng rằng Công đoàn Viện sẽ không ngừng phát huy vai trò trách nhiệm là đại diện chăm lo quyền, lợi ích chính đáng cho cán bộ , viên chức và người lao động, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ viên chức ngày càng vững mạnh; đoàn kết xây dựng Viện ngày càng phát triển.

Hội nghị đã nhất trí thông qua các nội dung của Nghị quyết Hội nghị CBVC năm 2022 với các nội  dung:

 1. Quán triệt chủ trương đẩy mạnh nghiên cứu cơ bản kết hợp với nghiên cứu ứng dụng và chuyển đổi số gắn liền với công tác đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao và chuyển giao công nghệ, làm tiền đề thực hiện chiến lược phát triển khoa học và công nghệ của Viện giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2030.
 2. Quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch năm 2022 với trọng tâm là các đề án chính phủ, đề án sự nghiệp kinh tế, đề tài khoa học công nghệ kết thúc trong năm. Tập trung mọi nguồn lực để không ngừng nâng cao hiệu quả, chất lượng nghiên cứu khoa học, triển khai công nghệ và đảm bảo đúng tiến độ trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu địa chất -khoáng sản.
 3. Tổ chức kiện toàn bộ máy tổ chức của Viện; Đẩy mạnh hoạt động, tiến tới mô hình tự chủ từng phần hoặc tự chủ toàn bộ của các Trung tâm trực thuộc Viện; Đổi mới công tác quản lý, tạo cơ chế thông thoáng cho CBVC trong hoạt động khoa học; sử dụng hợp lý, phát huy mọi tiềm năng của đội ngũ cán bộ, viên chức và người lao động.
 4. Đẩy mạnh công tác đào tạo Sau đại học, đẩy mạnh công tác đào tạo, hội thảo khoa học, nâng cao trình độ chuyên môn cho các cán bộ khoa học trong và ngoài Viện. Phấn đấu năm 2022 tuyển được 4-5 NCS mới.
 5. Tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học với các địa phương, đơn vị, tổ chức, trường Đại học trong và ngoài nước với mục tiêu nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, mở ra những hướng nghiên cứu mới trong tương lai, đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học.
 6. Nghiêm túc thực hiện các nội dung của quy chế dân chủ cơ sở, phát huy sức mạnh tập thể trong cơ quan cũng như hoạt động của các tổ chức đoàn thể: Công đoàn, Đoàn thanh niên cộng sản HCM, Hội cựu chiến binh.
 7. Đẩy mạnh việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí về thời gian, kinh phí và sử dụng cơ sở vật chất. Nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Chính phủ. Nâng cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của cán bộ viên chức trong việc sử dụng trang thiết bị, điện, nước, điện thoại, xăng dầu và văn phòng phẩm.
 8. Tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường (2002-2022) và các sự kiện quan trọng của ngành, đất nước, gắn với hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn và xây dựng đơn vị trong sạch vững mạnh năm 2022.
 9. Phát huy cao hơn nữa vai trò, tính chủ động của Ban thanh tra nhân dân trong các hoạt động của Viện.
 10. Bổ sung, ban hành Quy định về công tác quản lý; Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2022 đồng thời thực hiện tốt công tác quản lý tài chính, trên cơ sở đó dành một phần kinh phí để hỗ trợ thêm đời sống CBVC.
 11. Tiếp tục quan tâm, chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ viên chức; đảm bảo thu nhập, quyền lợi chính đáng của CBVC.
 12. Với tinh thần đổi mới toàn diện và phát huy cao độ truyền thống lao động sáng tạo trong nghiên cứu khoa học, triển khai công nghệ để xây dựng Viện ngày càng vững mạnh và phát triển, toàn thể CBVC của Viện quyết tâm thực hiện tốt Nghị quyết này..

Nhân dịp này, đại diện Công đoàn Bộ và lãnh đạo Viện đã trao cờ thi đua cho 02 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua ngành Tài nguyên Môi trường.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Hồng Hạnh – Phó Chánh Văn phòng Viện đã phát động và thông qua thỏa ước thi đua 2022 với chủ đề “ Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, hội nhập, phát triển bền vững” và kêu gọi toàn thể CBVC chung sức, chung lòng khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của bệnh dịch Covid-19, phát huy sức mạnh trí tuệ tập thể, nâng cao trách nhiệm cá nhân ngay từ tháng đầu, quý đầu, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao năm 2022.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Phòng KH, ĐT & HTQT

 

Bài trướcHội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022
Bài tiếp theoHội thảo tổng kết hoạt động Khoa học và Công nghệ giai đoạn năm 2011-2021 và định hướng phát triển đến năm 2030 của lĩnh vực Địa chất và Khoáng sản