Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động năm 2023

73

Sáng ngày 10 tháng 3 tại Hội trường tầng 9 trụ sở Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản đã diễn ra Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động năm 2023.

Tham dự Hội nghị có Ông Trịnh Hải Sơn – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng;  Ông Trịnh Xuân Hòa – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn Viện; Ông Quách Đức Tín –  Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Viện, Phó Viện trưởng; Bà Vũ Thị Mai Lan – Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ tài nguyên và Môi trường cùng toàn thể CBVC và người lao động trong toàn Viện.

Dưới sự chủ trì của Đoàn Chủ tịch, Hội nghị đại biểu CBVC năm 2023 đã diễn ra sôi nổi, tích cực. Hội nghị đã thông qua Báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVC 2022 và phương hướng nhiệm vụ của năm 2023; báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2022; Dự thảo quy định về công tác quản lý; Dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2023.

Phát huy tinh thần dân chủ, các đại biểu tham dự Hội nghị đã tích cực thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp bố trí những tháng không có lương nhiệm vụ thường xuyên, cải thiện đời sống cho CBVC trong cơ quan, đồng thời nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023.

                                                      Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Vũ Thị Mai Lan – Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài nguyên & Môi trường biểu dương và ghi nhận những đóng góp tích cực của Công đoàn Viện trong việc tham gia các hoạt động kỉ niệm 20 năm ngày thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường, và bày tỏ mong muốn trong thời gian tới lãnh đạo Viện tiếp tục chỉ đạo tăng cường và nâng cao sự phối hợp với các đơn vị trong Bộ để đẩy mạnh hơn nữa các nhiệm vụ và công tác nghiên cứu khoa học, hoàn thành được các nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ thường xuyên, các đề tài mở mới và nhiệm vụ chính trị Bộ giao trong năm 2023.

Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc cải cách hành chính, trong đó chú ý các thủ tục hành chính nội bộ, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong phối hợp công tác sắp xếp, xây dựng và nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ viên chức trong Viện tương xứng với yêu cầu của nhiệm vụ mới.

Nâng cao hơn nữa hiệu quả của tổ chức công đoàn trong Viện, tham gia chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi cho người lao động, làm tốt vai trò là cầu nối giữa lãnh đạo Viện với cán bộ viên chức trong Viện, góp phần thúc đẩy các phong trào, khích lệ tinh thần người lao động thi đua lập thành tích hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thay mặt công đoàn Bộ, bà tin tưởng rằng Công đoàn Viện sẽ không ngừng phát huy vai trò trách nhiệm là đại diện chăm lo quyền, lợi ích chính đáng cho cán bộ, viên chức và người lao động, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ viên chức ngày càng vững mạnh; đoàn kết xây dựng Viện ngày càng phát triển.

Hội nghị đã nhất trí thông qua các nội dung của Nghị quyết Hội nghị CBVC năm 2023 với các nội  dung:

Chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tích cực hưởng ứng thực hiện các hoạt động xã hội do Công đoàn, Đoàn thanh niên phát động

Quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch năm 2023 với trọng tâm là các đề án sự nghiệp kinh tế, đề tài khoa học công nghệ kết thúc trong năm. Tập trung mọi nguồn lực để không ngừng nâng cao hiệu quả, chất lượng nghiên cứu khoa học, triển khai công nghệ và đảm bảo đúng tiến độ trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu địa chất – khoáng sản.

Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, chức năng nhiệm vụ của Viện; Đẩy mạnh hoạt động, tiến tới mô hình tự chủ từng phần của các Trung tâm trực thuộc Viện; Đổi mới công tác quản lý, tạo cơ chế thông thoáng cho CBVC trong hoạt động khoa học;

Đẩy mạnh công tác đào tạo Sau đại học, đẩy mạnh công tác đào tạo, hội thảo khoa học, nâng cao trình độ chuyên môn cho các cán bộ khoa học trong và ngoài Viện. Phấn đấu năm 2023 tuyển được 3 – 4 NCS mới.

Phát huy tiềm lực con người, thiết bị tăng cường hợp tác nghiên cứu, dịch vụ khoa học với các địa phương, đơn vị, tổ chức, trường Đại học trong và ngoài nước với mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ khoa học và tăng nguồn thu nhập cho CBVC và NLĐ.

Nghiêm túc thực hiện các nội dung của quy chế dân chủ cơ sở, phát huy sức mạnh tập thể trong cơ quan cũng như hoạt động của các tổ chức đoàn thể: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh.

Đẩy mạnh việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Nâng cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của cán bộ viên chức trong việc sử dụng trang thiết bị, điện, nước, văn phòng phẩm…

Phát huy cao hơn nữa vai trò, tính chủ động của Ban thanh tra nhân dân trong các hoạt động của Viện.

Bổ sung, hoàn thiện và ban hành các Quy định, Quy chế về công tác quản lý, đặc biệt là với Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2023, đồng thời thực hiện tốt công tác quản lý tài chính công khai, minh bạch.

Thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cán bộ, viên chức và người lao động; Quy chế phối hợp giữa cơ quan với Công đoàn, thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động cơ quan; chăm lo bảo vệ quyền, lợi hợp pháp chính đáng của CBVC và NLĐ; bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ có uy tín trình độ, đúng năng lực.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Công đoàn Bộ và lãnh đạo Viện cũng trao cờ và bằng khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2022.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Trịnh Xuân Hòa – Chủ tịch Công đoàn Viện đã phát động phong trào thi đua 2023 với chủ đề Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, chuyển đổi xanh và kêu gọi toàn thể CBVC chung sức, chung lòng, khắc phục khó khăn, phát huy sức mạnh trí tuệ tập thể, nâng cao trách nhiệm cá nhân ngay từ tháng đầu, quý đầu, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao năm 2023.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

 

Phòng Khoa học, Đào tạo và Hợp tác quốc tế

Bài trướcHội nghị tổng kết công tác đào tạo trình độ tiến sĩ năm học 2021-2022, mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp thực hiện năm học 2022-2023
Bài tiếp theoTạp chí địa chất