Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động năm 2024

137

Sáng ngày 29 tháng 3 tại Hội trường tầng 9 trụ sở Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản đã diễn ra Hội nghị Cán bộ viên chức và người lao động năm 2024.

Tham dự Hội nghị có Ông Trịnh Hải Sơn – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; Ông Dương Trung Thành, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường và các đồng chí trong: Đảng uỷ; Ban Lãnh đạo Viện; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc; BCH Công đoàn, BCH Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Ban Thanh tra nhân dân; Chủ tịch Công đoàn bộ phận và 30% CBVC, người lao động còn lại trong toàn Viện.

Dưới sự chủ trì của Đoàn Chủ tịch, Hội nghị đại biểu CBVC năm 2024 đã diễn ra sôi nổi, tích cực. Hội nghị đã thông qua Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVC 2023 và phương hướng nhiệm vụ của năm 2024; báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2022- 2024; Hội nghị đã sáng suốt lựa chọn và bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2024 – 2026.

Ông Quách Đức Tín, Phó Viện trưởng báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết
Hội nghị cán bộ viên chức 2023

Phát huy tinh thần dân chủ, các đại biểu tham dự Hội nghị đã tích cực thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến cho các báo cáo và Dự thảo các quy chế, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao đời sống cho CBVC trong cơ quan, đồng thời nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Ông Dương Trung Thành – Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài nguyên & Môi bày tỏ mong muốn trong thời gian tới Công đoàn Viện sẽ nâng cao hơn nữa hiệu quả của tổ chức công đoàn trong Viện, tham gia chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi cho người lao động, làm tốt vai trò là cầu nối giữa lãnh đạo Viện với cán bộ viên chức trong Viện,  góp phần thúc đẩy các phong trào, khích lệ tinh thần người lao động thi đua lập thành tích hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao;

Xây dựng và nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ viên chức trong Viện tương xứng với yêu cầu của nhiệm vụ mới; đào tạo thêm nhiều tiến sĩ đóng góp cho ngành địa chất khoáng sản.

Thay mặt công đoàn Bộ, ông tin tưởng rằng Công đoàn Viện sẽ không ngừng phát huy vai trò trách nhiệm là đại diện chăm lo quyền, lợi ích chính đáng cho cán bộ, viên chức và người lao động, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ viên chức ngày càng vững mạnh; đoàn kết xây dựng Viện ngày càng phát triển; trong năm 2024 Công đoàn Viện sẽ tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua do Công đoàn Bộ phát động chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Công đoàn viên chức Việt Nam.

Ông Dương Trung Thành – Chủ tịch Công đoàn Bộ TN & MT phát biểu chỉ đạo hội nghị

Hội nghị đã nhất trí thông qua các nội dung của Nghị quyết Hội nghị CBVC năm 2024 với các nội  dung:

Chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tích cực hưởng ứng thực hiện các hoạt động xã hội do Công đoàn, Đoàn thanh niên phát động.

Quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch năm 2024 với trọng tâm là các đề án sự nghiệp kinh tế, đề tài khoa học công nghệ kết thúc trong năm. Tập trung mọi nguồn lực để không ngừng nâng cao hiệu quả, chất lượng nghiên cứu khoa học, triển khai công nghệ và đảm bảo đúng tiến độ trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu địa chất – khoáng sản.

Kiện toàn, ổn định tổ chức bộ máy, chức năng nhiệm vụ các đơn vị trực thuộc Viện nhất là những đơn vị được sắp xếp lại và thành lập mới; Đẩy mạnh hoạt động, tiến tới mô hình tự chủ từng phần của các Trung tâm trực thuộc Viện; Đổi mới công tác quản lý, tạo cơ chế thông thoáng cho CBVC trong hoạt động khoa học.

Đẩy mạnh công tác đào tạo Sau đại học, đẩy mạnh công tác đào tạo, hội thảo khoa học, nâng cao trình độ chuyên môn cho các cán bộ khoa học trong và ngoài Viện.

Phát huy tiềm lực con người, thiết bị tăng cường hợp tác nghiên cứu, dịch vụ khoa học với các địa phương, đơn vị, tổ chức, các Đại học trong và ngoài nước với mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ khoa học và tăng nguồn thu nhập cho CBVC.

Nghiêm túc thực hiện các nội dung của quy chế dân chủ cơ sở, phát huy sức mạnh tập thể trong cơ quan cũng như hoạt động của các tổ chức đoàn thể: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh.

Đẩy mạnh việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Nâng cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của cán bộ viên chức trong việc sử dụng trang thiết bị, điện, nước, văn phòng phẩm v.v.

Phát huy cao hơn nữa vai trò, tính chủ động của Ban thanh tra nhân dân trong các hoạt động của Viện.

Bổ sung, hoàn thiện và ban hành các Quy định, Quy chế về công tác quản lý, đặc biệt là với Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2024, đồng thời thực hiện tốt công tác quản lý tài chính công khai, minh bạch.

Thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cán bộ, viên chức và người lao động; Quy chế phối hợp giữa cơ quan với Công đoàn, thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động cơ quan; chăm lo bảo vệ quyền, lợi hợp pháp chính đáng của CBVC và NLĐ; bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ có uy tín trình độ, đúng năng lực.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Công đoàn Bộ và lãnh đạo Viện cũng trao cờ và bằng khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023.

Bà Đỗ Thị Hồng Hạnh, Phó Chánh văn phòng Viện đọc Quyết định khen thưởng

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Chính – Chủ tịch Công đoàn Viện đã phát động phong trào thi đua 2024 với chủ đề: Đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, tăng tốc sáng tạo, hoàn thành mọi nhiệm vụ chính trị” và kêu gọi toàn thể CBVC đoàn kết, chung sức, chung lòng, khắc phục khó khăn trong bối cảnh Viện thực hiện cơ chế tự chủ tài chính một phần, phát huy sức mạnh trí tuệ tập thể, nâng cao trách nhiệm cá nhân ngay từ tháng đầu, quý đầu, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao năm 2024.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Phòng KH, ĐT & HTQT

Bài trướcBản tin kinh tế địa chất nguyên liệu khoáng tháng 3 năm 2024
Bài tiếp theoBản tin kinh tế địa chất nguyên liệu khoáng tháng 4 năm 2024